Ninh Bình tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế – VITM Hà Nội 2019

330

Với chủ đề “Du lịch xanh”, sáng 27/3, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019 đã chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Với quy mô 500 gian hàng, 710 doanh nghiệp du lịch, 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và 47 địa phương trên cả nước, VITM 2019 thực sự là sân chơi ý nghĩa cho những người làm du lịch và ngày hội của những người yêu du lịch.

Gian hàng du lịch Ninh Bình tại Hội chợ.

Bước sang năm thứ 7 tổ chức, VITM Hà Nội 2019 năm nay tiếp tục là ngày hội du lịch được mong chờ nhất năm, ghi nhận nhiều con số kỷ lục về quy mô tổ chức và số lượng các đơn vị tham gia. Dự kiến có trên 3 nghìn doanh nghiệp và 85 nghìn người sẽ đến dự, đặc biệt, lần đầu tiên,VITM Hà Nội chào đón 2 quốc gia là CHDCND Triều Tiên và Cộng hòa Peru.

Trong 4 ngày diễn ra hội chợ (từ ngày 27 đến ngày 30/3) sẽ có các hoạt động chính là tạo sân chợi cho các cơ quan doanh nghiệp và đơn vị xúc tiến và tổ chức các diễn đàn mở với hàng loạt các hội thảo, sự kiện, tọa đàm, đối thoại nóng liên quan đến các hoạt động trước mắt và lâu dài của nền kinh tế du lịch.

Tại hội chợ, sẽ triển khai chương trình kích cầu lớn nhất trong năm với sự tham gia của các hãng lữ hành quốc tế và hãng hàng không lớn. Cũng trong khuôn khổ diễn ra Hội chợ còn có hàng loạt các sự kiện quảng bá, xúc tiến ấn tượng khác như: Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2018, Hội thảo du lịch Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0, Diễn đàn Outbound Việt Nam – Cơ hội và thách thức…

Lễ khai mạc hội chợ.

Tiếp nối thành công của năm 2018, năm 2019 Việt Nam đặt mục tiêu đón 19 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ trên 85 triệu lượt khách nội địa, tổng doanh thu đạt trên 700 nghìn tỷ đồng. Đây là mục tiêu lớn, tạo ra sức ép không nhỏ cho ngành du lịch khi vừa tăng trưởng nhanh lại đòi hỏi sự phát triển bền vững. Chính vì thế, theo các chuyên gia, sự kiện VITM có ý nghĩa quan trọng, tạo đà giúp du lịch Việt Nam phát triển.

Với chủ đề của VITM 2019 là “Du lịch xanh” đã thể hiện được xu thế phát triển của du lịch trong tương lai. Hiện nay, các sản phẩm du lịch xanh, du lịch tăng tính trải nghiệm cho du khách như các hoạt động văn hóa, nghỉ dưỡng, tìm hiểu lối sống địa phương… sẽ là các xu hướng chủ đạo. Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp du lịch sẽ tìm và gặp được nhiều đối tác mới, nhiều hợp đồng kinh doanh sẽ được ký kết, tạo đà cho sự phát triển của du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Là địa phương có thế mạnh về phát triển du lịch tự nhiên, VITM Hanoi 2019 sẽ là cơ hội lớn đối với Ninh Bình. Với gian trưng bày, triển lãm có diện tích 36m2, Ninh Bình sẽ đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến, các loại hình du lịch cũng như những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn…

Đặc biệt, năm nay, gian hàng của Ninh Bình sẽ được đầu tư thêm màn hình led ở chính giữa để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp và đặc sắc của du lịch Ninh Bình một cách sinh động và hấp dẫn nhất.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch Ninh Bình) phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh và đại diện 10 đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cũng như các ấn phẩm, tài liệu phục vụ cho công tác quảng bá, xúc tiến du lịch tại Hội chợ.

Hội chợ VITM là cơ hội tốt, là nơi gặp gỡ lý tưởng cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh. Đây cũng là dịp để các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia, cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu các sản phẩm điểm đến du lịch mới với đối tác, bạn hàng, du khách tham gia hội chợ.

Tin, ảnh: Minh Đường ( theo báo Ninh Bình)