Đoàn công tác huyện Kim Sơn thăm và làm việc tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

275

Nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn diễn ra vào ngày 05/4/2019 (01 tháng 3 năm Kỷ Hợi). Ngày 16/3/2019, Đoàn công tác huyện Kim Sơn do Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm huyện Nghi Xuân, dâng hương tưởng niệm cụ Nguyễn Công Trứ và trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới.

Đoàn của huyện Kim Sơn làm việc với lãnh đạo huyện Nghi Xuân

Dâng hương tại khu di tích Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ và phần mộ, các đồng chí trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới những công lao to lớn mà Uy viễn Tướng công đã để lại cho thế hệ hôm nay. Ông không chỉ là một nhà thơ lớn, một vị tướng giỏi, một vị quan thanh liêm mà còn là một nhà kinh tế có tài với nhiều đóng góp lớn cho đất nước. Đặc biệt, ông đã có công lớn trong việc khai hoang lập nên huyện Kim Sơn ngày nay.

Ca nương huyện Kim Sơn (giữa) giao lưu ca trù với Ca nương huyện Nghi Xuân tại khu tưởng niệm cụ Nguyễn Công Trứ.

Sau khi dâng hương tưởng niệm, lãnh đạo huyện Nghi Xuân và lãnh đạo huyện Kim Sơn cũng đã trao đổi về kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới. Một trong những kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Nghi Xuân là ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm và đặc biệt mỗi hộ nông dân đều làm tốt dịch vụ du lịch Home stay.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và các Nghệ nhân Ca trù huyện Nghi Xuân tại khu tưởng niệm.

Một số hình ảnh lãnh đạo hai huyện thăm Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu – thôn Phong Giang, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân:

Hoàng Hằng – VP HĐND&UBND huyện Kim Sơn ( theo kimson.ninhbinh.gov.vn)