Huyện Nho Quan, Yên Mô tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2019

322

Sáng 11/4, huyện Nho Quan đã tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Các đơn vị dạy nghề, công ty, doanh nghiệp tư vấn việc làm cho quân nhân xuất ngũ.
Trong đợt này, huyện Nho Quan đón nhận 232 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Trong quá trình công tác rèn luyện trong môi trường quân đội, 100% quân nhân đoàn kết, tích cực học tập, rèn luyện, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có 13 đồng chí được kết nạp vào Đảng, 14 đồng chí được khen thưởng trong quân ngũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Nho Quan đã phát biểu động viên, tặng hoa, quà và chúc mừng các quân nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở về địa phương, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các quân nhân đối với đất nước, với Quân đội và địa phương.

Các đồng chí mong rằng các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên tất cả các lĩnh vực công tác; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân, sẵn sàng thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Ngay sau lễ đón nhận, các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đã được các đơn vị dạy nghề hướng nghiệp, các doanh nghiệp, công ty, trên địa bàn tỉnh tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề giúp các quân nhân xuất ngũ có việc làm ổn định.

Tư vấn hướng nghiệp của các công ty, trường nghề cho những quân nhân xuất ngũ tại huyện Yên Mô. Ảnh: Trường Giang

* Cùng ngày, UBND huyện Yên Mô tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2019. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Tư pháp, Bộ CHQS tỉnh, huyện Yên Mô, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, đoàn viên thanh niên và gần 150 quân nhân đã xuất ngũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Mô phát biểu chào đón, biểu dương và chúc mừng các quân nhân đã phấn đấu rèn luyện và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; đồng thời thông báo tình hình kinh tế- xã hội của huyện năm 2017-2018. Đại diện các công ty, doanh nghiệp và ngành chức năng của huyện đã thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế, về nhu cầu tuyển sinh đào tạo các ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn về thị trường xuất khẩu lao động…

Năm 2019, huyện Yên Mô có 224 quân nhân xuất ngũ về địa phương, trong đó có 7 đồng chí được phong quân hàm cấp Thượng sỹ; 46 đồng chí được phong quân hàm cấp Trung sỹ; 10 đồng chí được phong quân hàm cấp Hạ sỹ; 185 đồng chí được phong quân hàm Binh Nhất. Có 15 đồng chí được kết nạp Đảng; 15 đồng chí được khen thưởng là Chiến sỹ tiên tiến; 9 đồng chí được tặng Giấy khen trong thời gian tại ngũ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, nhiều quân nhân tiếp tục theo đuổi những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, lựa chọn các cách thức khác nhau để lập thân, lập nghiệp. Buổi gặp mặt, đón nhận và tư vấn giới thiệu việc làm là kênh thông tin quan trọng giúp các quân nhân xuất ngũ tự tin hơn trong lựa chọn ngành nghề, vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp- thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Mô đã tặng hoa cho đại diện quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ.

Hồng Nam – Mai Lan( theo báo Ninh Bình)