Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

317

Hưởng ứng tháng thanh niên, sáng nay (23/3), Huyện đoàn Yên Mô phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho bà Mai Thị Đĩa, ở xóm Đông Bình Hải, xã Yên Nhân.

Quang cảnh Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Bà Mai Thị Đĩa năm nay gần 70 tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã, thuộc diện neo đơn, bản thân bà thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Căn nhà cũ của gia đình bà Đĩa đã xuống cấp, không bảo đảm cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Kinh phí xây dựng ngôi nhà dự kiến khoảng 200 triệu đồng, trong đó Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 50 triệu đồng; số tiền còn lại do gia đình và anh em dòng họ đóng góp; huyện đoàn Yên Mô hỗ trợ ngày công.

Thông qua hoạt động này đã khẳng định vai trò xung kích tình nguyện vì cộng sống cộng đồng của các đoàn viên thanh niên trong tỉnh

Theo thiết kế ngôi nhà được xây dựng là nhà mái bằng, rộng khoảng 90m2. Dự kiến, ngôi nhà mới sẽ được hoàn thành sau 2 tháng kể từ khi khởi công. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đậm tính nhân văn, vì cộng đồng của tuổi trẻ đã giúp các hộ nghèo như gia đình bà Đĩa ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống.

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực chung tay tham gia xây dựng Nông thôn mới”, Tháng Thanh niên năm nay, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Yên Mô có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa như: Tăng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ, nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, tích cực trồng cây xanh, xây dựng các tuyến đường xanh – sạch – đẹp, tham gia đảm bảo hành lang an toàn giao thông.

Theo Tuyết Nhung (nbtv.vn)