Ninh Bình – Báo động tình trạng trẻ hóa rối loạn tâm thần

232

Hiện nay, bệnh nhân rối loạn tâm thần đang có xu hướng trẻ hóa. Nếu như trước đây, bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe tâm thần chủ yếu thuộc lứa tuổi trung niên và cao niên, thì nay, rối loạn tâm thần ở trẻ nhỏ, vị thành niên như: Tự kỷ, tăng động, lo âu, trầm cảm, hoang tưởng… có sự gia tăng đáng báo động.

ninh binh
Bác sỹ tại bệnh viện Tâm Thần đang thăm khám cho bệnh nhân

Tại Khoa Nam, Bệnh viện Tâm thần hiện nay đang điều trị cho khá đông người mắc các chứng rối loạn tâm thần, trong đó khoảng 30% bệnh nhân có độ tuổi từ 18-25 tuổi.

Các bác sỹ tại bệnh viện Tâm Thần tỉnh Ninh Bình cho biết: Các rối loạn tâm thần đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là giới trẻ, mà nguyên nhân chủ yếu là do áp lực học hành, stress, và sử dụng các chất gây nghiện.

Hiện nay, tại Ninh Bình có khoảng 1% dân số và trên cả nước có khoảng 15% dân số đang mắc một trong mười loại bệnh tâm lý, tâm thần thường gặp như: Trầm cảm, lo âu, loạn hành vi. Vì vậy, khi gia đình phát hiện người có dấu hiệu rối loạn tâm thần cần phải đưa đi điều trị sớm, rút ngắn được thời gian điều trị và khả năng khỏi bệnh cao hơn.

Theo Hoài Thu (nbtv.vn)