Ninh Bình: Phạt Cty Long Sơn hơn nửa tỷ đồng vì gây ô nhiễm

436

Ngày 13.5, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình cho biết: UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 524 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 12 tháng đối với Công ty TNHH Long Sơn (phường Trung Sơn, TP. Tam Điệp, Ninh Bình) về hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Khu vực ra vào bãi đống tàu của Cty TNHH Long Sơn. Ảnh: NT

Trước đó, đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường đối với hoạt động sửa chữa phương tiện tàu thủy nội địa công suất từ 1.000 DWT trở lên của Cty TNHH Long Sơn tại khu vực xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, Ninh Bình.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biển bản về một số vi phạm của Cty TNHH Long Sơn cụ thể như: Không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND cấp tỉnh phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sửa chữa phương tiện tàu thủy nội địa công suất từ 1.000 DWT trở lên; Thực hiện không đúng một trong các nội dung trong Đề án Bảo vệ môi trường đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình phê duyệt; Xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 3 đến dưới 5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 5 m3/ngày đến dưới 10 m3/ngày; Không thực hiện chế độ báo cáo kết quả khai thác, sử dụng tài nguyên nước theo quy định.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty TNHH Long Sơn. Ảnh: NT

Với những lỗi vi phạm trên của Cty TNHH Long Sơn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình đã báo cáo và trình UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền là 524 triệu đồng. Đồng thời, đình chỉ hoạt động 12 tháng đối với hoạt động sửa chữa phương tiện tàu thủy nội địa công suất 1.000 DWT trở lên của Công ty TNHH Long Sơn tại xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, Ninh Bình.

Trong thời gian đình chỉ hoạt động, Cty TNHH Long Sơn phải hoàn tất các thủ tục pháp lý về bảo vệ môi trường trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sửa chữa phương tiện tàu thủy nội địa công suất từ 1.000 DWT trở lên. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung đã cam kết trong Đề án bảo vệ môi trường đã được phê duyệt. Xử lý nước thải đạt Quy chuẩn kỹ thuật cho phép trước khi xả thải ra môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm.

                                                                           NGUYỄN TRƯỜNG ( theo laodong.vn)