Yên Khánh tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2019

338

Sáng 5/4, UBND huyện Yên Khánh tổ chức lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo cùng doanh nghiệp tư vấn, hướng nghiệp cho quân nhân.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và xã hội, Bộ CHQS tỉnh, huyện Yên Khánh, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động và các quân nhân đã xuất ngũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Khánh phát biểu chào đón, biểu dương và chúc mừng các quân nhân đã phấn đấu rèn luyện và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đồng thời thông báo tình hình kinh tế- xã hội của huyện năm 2017-2018.

Các quân nhân cũng được gặp gỡ, trao đổi với một số doanh nghiệp về nhu cầu tuyển sinh đào tạo các ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động; được tư vấn giới thiệu chính sách vay vốn phát triển kinh tế…

Năm 2019, huyện Yên Khánh có 224 quân nhân xuất ngũ về địa phương, trong đó có 7 đồng chí được phong quân hàm Thượng sĩ, 46 đồng chí được phong quân hàm Trung sĩ, 10 đồng chí được phong quân hàm Hạ sĩ, 161 đồng chí được phong quân hàm Binh nhất; 11 đồng chí được kết nạp vào Đảng, 83 đồng chí được khen thưởng trong thời gian tại ngũ.

Lễ đón nhận và tư vấn giới thiệu việc làm giúp các quân nhân xuất ngũ có thêm thông tin lựa chọn ngành nghề thích hợp với khả năng, sở trường và điều kiện kinh tế của bản thân để tìm được một công việc phù hợp, ổn định cuộc sống gia đình.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, tiếp cận nguồn lao động dồi dào, qua đó tuyển dụng được những vị trí việc làm phù hợp với yêu cầu.

Mai Lan- Đức Lam ( theo Báo Ninh Bình)