Yên Thịnh sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

320

Chiều 10/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy thị trấn Yên Thịnh (Yên Mô) và Doanh nghiệp tư nhân Hoa Cương phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 140 ngày 1/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy Yên Mô.

Các đại biểu dự hội nghị.

3 năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tích cực, chủ động phối hợp với Đảng ủy thị trấn và doanh nghiệp kết nghĩa chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền thực hiện Quyết định số 140; tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện hàng năm để rút kinh nghiệm và thống nhất kế hoạch thực hiện trong những năm tiếp theo; phối hợp tổ chức hội nghị chuyên đề bàn các giải pháp giúp thị trấn Yên Thịnh giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tổ công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy định kỳ hàng tháng xuống nắm tình hình, tham gia trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả làm việc của cấp ủy, chính quyền và cán bộ, đảng viên; thường xuyên phối hợp, đề xuất với các cấp, các ngành có liên quan xem xét, giải quyết các nội dung liên quan giúp đỡ thị trấn Yên Thịnh.

Doanh nghiệp tư nhân Hoa Cương đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy thị trấn Yên Thịnh xây dựng kế hoạch thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm giúp đỡ thị trấn Yên Thịnh hàng năm; hỗ trợ 1 bộ máy vi tính; phối hợp tổ chức thăm, tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn.

Với sự giúp đỡ của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Doanh nghiệp tư nhân Hoa Cương, Đảng ủy, UBND thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện xây dựng hệ thống chính trị, phát triển KT-XH.

Kết quả các chỉ tiêu về phát triển kinh tế các năm 2016, 2017, 2018 cơ bản đều đạt và vượt. Tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt 1039 ha, năng xuất bình quân đạt 117 tạ/ha/năm; giá trị trên 1 ha canh tác đạt 105 triệu đồng; giá trị ngành dịch vụ đạt 61,5 tỷ đồng… đến nay tỷ lệ hộ nghèo của thị trấn còn 3,65%.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại thị trấn đã có nhiều đổi mới, năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng được nâng lên; hoạt động của chính quyền và các đoàn thể chính trị – xã hội và các tổ dân phố có hiệu quả hơn.

Đội ngũ cán bộ, công chức có nhiều đổi mới về tư duy, phong cách, lề lối làm việc. An ninh trật tự được đảm bảo; công tác quân sự, quốc phòng địa phương được củng cố. Các chính sách an sinh xã hội được chăm lo và thực hiện tốt hơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề ra giải pháp để phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, tồn tại hạn chế để thực hiện hiệu quả hơn Quyết định 140 trong thời gian tới.

Xuân Trường- Trường Giang ( theo báo Ninh Bình)