Biểu cảm “thần thái” của Tô Đức Quang giải nhất tuần Olympia gây sốt cộng đồng mạng

362

Chiến thắng trong cuộc thi Olympia tuần, nhưng Tô Đức Quang lại được dân mạng chú ý bởi biểu cảm “thắng là hiển nhiên” khi lên bục nhận vòng nguyệt quế.

Mở đầu cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần đầu tiên của Quý 3 là màn so tài của 4 nhà leo núi: Trần Bảo Quốc (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai), Phan Lê Hữu Diễn (THPT Đặng Huy Trứ, Thừa Thiên – Huế); Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tuy, Ninh Bình) và Đàm Tuấn Quỳnh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

Ở vòng thi đầu tiên, trong khi Bảo Quốc và Hữu Diễn có màn Khởi động chưa được suôn sẻ thì Đức Quang nhập cuộc đầy tự tin khi trả lời đúng 9/12 câu hỏi. Lúc này số điểm của 3 bạn còn lại là Tuấn Quỳnh 70 điểm, Bảo Quốc 40 điểm và 30 là số điểm của Hữu Diễn.

Tình thế thay đổi nhanh chóng ở phần Vượt chướng ngại vật, Bảo Quốc xuất sắc tìm ra ô chữ có 5 chữ cái “Cá voi” chỉ sau hai câu hỏi đầu tiên, vươn lên vị trí dẫn đầu với 120 điểm. Ở vị trí thứ hai là Đức Quang 110 điểm, Đàm Tuấn Quỳnh 90 điểm và Hữu Diễn 50 điểm.

4 nam sinh trong cuộc thi mở màn quý III, đó là Quốc Bảo, Hữu Diễn, Đức Quang và Tuấn Quỳnh. (Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia).

Sau 4 câu hỏi Tăng tốc, cuộc đua càng trở nên gay cấn khi điểm số của các nhà leo núi cách nhau không nhiều. Đức Quang một lần nữa dẫn đầu với 220 điểm, Tuấn Quỳnh bám sát với 190 điểm, Hữu Diễn 170 điểm và 140 điểm là số điểm của Bảo Quốc.

Phần thi cuối cùng, Bảo Quốc thể hiện sự quyết tâm khi chọn gói câu hỏi 40 điểm và giành được số điểm 160. Tuấn Quỳnh có màn về đích ấn tượng, nâng số điểm lên 225 điểm. Hữu Diễn giành được 220 điểm, kém Tuấn Quỳnh 5 điểm.

Đức Quang chọn cho gói 40 điểm và dẫn đầu với 250 điểm, giành vòng nguyệt quế. Đàm Tuấn Quỳnh “ngậm ngùi” xếp ở vị trí thứ hai, tiếp đó là Phan Lê Hữu Diễn 220 điểm, Trần Bảo Quốc 180 điểm.

Khuôn mặt đầy biểu cảm của Đức Quang thu hút sự chú ý của dân mạng.

Tuy nhiên, khi bước lên bục nhận giải, bức ảnh ghi lại khuôn mặt trong khoảnh khắc “đắc thắng” của Tô Đức Quang  trở thành chủ đề được dân mạng quan tâm hơn cả. Nhiều người bật cười, thích thú, nhưng một số ít cũng tỏ vẻ không hài lòng.

“Trông ngầu quá”, “Vẻ mặt khá gắt”; “Nhìn mặt cậu ấy kìa”… là những bình luận trên fanpage về cậu 10x Ninh Bình này.

Dân mạng để lại lời bình luận hài hước.

Nhận được bình luận trên, Tô Đức Quang cũng đã lại bình luận để giải thích cho biểu cảm đó.

“Mong mọi người trước khi comment thì hiểu là em không có ý kiêu căng hay như nhiều người nghĩ 🙁 (lúc đó em nhìn lên chỗ cổ động viên trên khán đài). Mọi người không nên chỉ vì một bức ảnh hay một khoảnh khắc mà đánh giá một con người như vậy. Mong mọi người bỏ qua, em sẽ cố gắng sửa chữa”, Đức Quang viết.

Theo VTC