Chất Bình đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

83

Sáng nay (5/5), xã Chất Bình, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng cho xã Chất Bình

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, chung vui với cán bộ và nhân dân xã.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng của tỉnh trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Chất Bình; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Là một trong những xã khó khăn nhất trong phát triển kinh tế – xã hội của huyện Kim Sơn, những năm qua, Chất Bình đã nỗ lực đề ra các giải pháp, kế hoạch và lộ trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Từ 5 tiêu chí thời điểm bắt đầu triển khai chương trình, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất, phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghệ cao. Đến nay, giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha canh tác đạt 118 triệu đồng, tăng 36% so với năm 2010. Xã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm, tăng 26 triệu đồng so với năm 2010.

Sau 8 năm thực hiện xây dựng NTM, tổng kinh phí Chất Bình huy động được trên 194 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp trên 80 tỷ đồng. Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân. Từ năm 2011 đến nay, xã đã xây dựng được 70 tuyến đường với chiều dài gần 14 km. Diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống của người dân được nâng cao về mọi mặt.

Việt Cường ( theo nbtv.vn)