Hội chợ Công thương-OCOP khu vực Đồng bằng Sông Hồng Ninh Bình 2019

336

Chiều nay (11/4), Ban Tổ chức Hội chợ Công thương OCOP khu vực Đồng bằng Sông Hồng Ninh Bình 2019 tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ.

Quang cảnh tại Hội nghị

Hội chợ được tổ chức từ 26/4 đến hết ngày 2/5/2019 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Ninh Bình. Với quy mô từ 250-300 gian hàng trưng bày quảng bá các mặt hàng như: Vật tư nguyên liệu xây dựng, thời trang, hàng tiêu dùng đồ gia dụng,nông lâm thuỷ sản, thủ công mỹ nghệ, máy móc, thiết bị điện tử. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực về kinh tế, chính trị và xã hội, nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại trong vùng, mở rộng hợp tác với các địa phương trong cả nước cũng như doanh nghiệp nước ngoài.

Đồng thời gặp gỡ, giao thương, giao lưu văn hóa vùng miền, trưng bày quảng cáo giới thiệu và bày bán các loại hàng hóa công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, nông sản thực phẩm, sản vật địa phương đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng đẹp, chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của nhân dân, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, đẩy mạnh quảng bá các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của các tỉnh, liên kết xúc tiến thương mại, công nghiệp thu hút đầu tư.

Các thành viên Ban tổ chức phát biểu, đóng góp ý kiến thảo luận
các vấn đề liên quan đến quá trình diễn ra Hội chợ

Tại Hội nghị, các thành viên  Ban Tổ chức đã cùng đóng góp ý kiến thảo luận về việc thiết kế các gian hàng trưng bày, ANTT, ATVSTP, PCCN, công tác tuyên truyền,….và các vấn đề khác liên quan đến quá trình diễn ra hội chợ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội chợ có ý nghĩa hết sức thiết thực, là cơ hội để giao lưu tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, du lịch giữa tỉnh Ninh Bình với các tỉnh, thành phố. Đồng thời là nơi tôn vinh, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng chí đề nghị các thành viên trong Ban Tổ chức chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ đã được phân công, phối hợp với nhau để tháo gỡ những khó khăn. Đảm bảo thiết kế các gian hàng, market ấn tượng, đặc biệt trong số những gian hàng của Ninh Bình có 8 gian về nông nghiệp theo chương trình mỗi xã một sản phẩm cần phải thiết kế ấn tượng, nổi bật để thu hút sức tiêu thụ của người dân. Chú trọng đảm bảo ANTT, tăng cường kiểm tra kiểm soát chất lượng hàng hóa.

Theo Nguyễn Huyền (nbtv.vn)