Yên Phong tích cực phòng chống dịch tả lợn châu Phi

367

Là một trong 15 xã của huyện Yên Mô xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, xã Yên Phong đang tích cực triển khai các giải pháp cấp bách để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan ra diện rộng.

Tăng cường rắc vôi bột, phun thuốc tiêu độc khử trùng chuồng trại tại hộ chăn nuôi lợn ở Yên Phong, huyện Yên Mô

Đến thời điểm này, xã Yên Phong đã có 11 hộ chăn nuôi mắc dịch tả lợn, với tổng trọng lượng lợn phải tiêu hủy gần 13 tấn.

Là một trong những địa phương có số lượng đàn lợn lớn trên địa bàn huyện với gần 3.200 con. Trong đó có 2 trang trại, 25 gia trại và trên 300 hộ nuôi nhỏ lẻ.

Yên Phong đã tích cực tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại; giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo chủ động nắm chắc địa bàn để kiểm soát không để dịch lây lan ra khu vực bên ngoài và hướng dẫn người dân không có nhiệm vụ thì không vào nơi có ổ dịch.

Đồng thời tăng cường tuyên truyền tới người dân không tham gia các hoạt động buôn bán, vận chuyển lợn chết, bệnh và sản phẩm thịt lợn không rõ nguồn cấp để tiêu thụ.

Hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, định kỳ phun thuốc sát trùng l – 2 lần/tuần, tránh lây lan dịch tả lợn, giảm thiệt hại cho người chăn nuôi.

Theo Minh Thúy (nbtv.vn)