Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”

322

Chiều 2/4, tại Khu Di tích Lịch sử – Văn hóa Cố đô Hoa Lư, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Tỉnh ủy Ninh Bình đã phối hợp tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo, quê hương”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình; Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự lễ khai mạc triển lãm.

Cùng dự có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại biểu một số bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng và vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước; góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan các tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng bày tỏ tin tưởng với không gian trưng bày nằm trên vùng đất linh thiêng, địa linh, nhân kiệt, những ký ức hào hùng của của truyền thống lịch sử năm xưa, sự phát triển năng động hôm nay ở vùng đất cố đô Hoa Lư lịch sử sẽ tạo nên một không gian lý tưởng để những cảm xúc về quê hương, đất nước, con người, về biển đảo Việt Nam luôn in đậm, không bao giờ quên đối với mỗi người dân, mỗi du khách khi đến với triển lãm, qua đó góp phần tạo nên sự thành công của triển lãm.

Tham dự triển lãm là những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2018. Có 223 tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm lần nàylà những tác phẩm có tính thẩm mỹ cao, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển đảo của Việt Nam.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 2/4 đến ngày 7/4.

Xuân Trường – Đức Lam ( theo báo Ninh Bình)