Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019

331

Sáng nay (17/5), Sở GD&ĐT tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019.

Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các đại biểu dự Lễ tuyên dương

Năm học 2018-2019 là năm thứ 6 ngành GD&ĐT Ninh Bình triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Với sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ của đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ các thầy, cô giáo và các em học sinh, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà đã không ngừng phát triển và đạt được những kết quả nổi bật, góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Quy mô trường lớp các cấp học tiếp tục được duy trì, ổn định đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực, tỉ lệ học sinh có học lực yếu giảm, học lực khá, giỏi tăng đáng kể ở tất cả các cấp học. Kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, Ninh Bình luôn nằm trong tốp 10 tỉnh thành phố có kết quả cao trên toàn quốc.

Các em học sinh trong tỉnh đã đạt hàng trăm giải tại các Kỳ thi, Cuộc thi, Hội thi cấp quốc gia, cấp tỉnh. Trong đó có 35 giải học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT, tỷ lệ đạt giải chiếm gần 50% số học sinh tham dự; có 2 học sinh đạt giải Nhì môn Toán và Vật lý được tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức để dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2019.

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học, cấp tỉnh chọn được 56 dự án đạt giải, trong đó 6 dự án đạt kết quả cao nhất được chọn tham dự cuộc thi cấp quốc gia. Kết quả dự thi cấp quốc gia khu vực phía Bắc có 3/6 dự án đạt giải lĩnh vực, trong đó có 1 giải Nhì và 2 giải Tư.

Tại buổi lễ, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 17 học sinh đạt giải nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT 2019; Bằng khen của UBND tỉnh cho các giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, các em học sinh đạt giải tại các kỳ thi, hội thi cấp quốc gia; Cờ thi đua của Sở GD&ĐT cho các đơn vị phòng Giáo dục, trường học có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018-2019.

Hội Khuyến học tỉnh tặng Bảng vàng khuyến học cho những học sinh đạt giải nhì, ba cấp Quốc gia THPT.

Nhân dịp này, lãnh đạo Công ty Bảo Việt Ninh Bình tặng quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018 – 2019.

Theo Thanh Nga (nbtv.vn)