Phát động Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019

365

Chiều ngày 4.5, tại Công ty Cổ phần Thương binh 27/7 (thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, Ninh Bình), LĐLĐ huyện Yên Khánh đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019. Đồng thời, phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019).


Các địa biểu dự lễ phát động. Ảnh: NT

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên”, Tháng công nhân năm 2019 được các cấp CĐ trên địa bàn huyện Yên Khánh triển khai với những nội dung trọng tâm như: Tổ chức các buổi tuyên truyền, đối thoại trao đổi về các nội dung liên quan đến trách nhiệm của đơn vị, doanh nghiệp theo các quy định của Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: NT

Tuyên truyền những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong chăm lo lợi ích đoàn viên, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động. Đồng thời, làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện Yên Khánh trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho CNLĐ. Ảnh: NT

Tại lễ phát động, LĐLĐ huyện Yên Khánh và doanh nghiệp đã trao tặng 25 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho một công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

                                                                                                                           NGUYỄN TRƯỜNG ( theo laodong.vn)