Triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2019

334

Ngày 21/3, tại Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Tổ chức cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” năm 2019.

Các đại biểu tham dự hội nghị bàn về kế hoạch triển khai cuộc thi.
Theo đó, đối tượng dự thi được quy định là nữ thanh niên tuổi từ 18 đến 27 tuổi đang học tập, lao động, công tác tại tỉnh Ninh Bình hoặc là nữ thanh niên quê quán tại tỉnh Ninh Bình đang học tập, lao động, công tác tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Để được tham gia cuộc thi, các thí sinh phải đạt các điều kiện như: tốt nghiệp THPT trở lên, có chiều cao từ 1,60m trở lên; chưa kết hôn, chưa sinh con, có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; không bị mắc các bệnh ngoài da, bệnh xã hội.

Thời gian nhận hồ sơ sẽ bắt đầu từ ngày 15/4 và kết thúc vào ngày 27/6. Dự kiến, vòng thi sơ tuyển sẽ diễn ra vào ngày 30/6, vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 07/7 và vòng chung kết dự kiến sẽ tổ chức trong thời gian từ ngày 05/8 đến ngày 10/8.

Ngoài danh hiệu Người đẹp Hoa Lư, Người đẹp Hoa Lư thứ hai, người đẹp Hoa Lư thứ ba, Ban tổ chức cũng sẽ lựa chọn và trao các giải thưởng phụ như: người có khuôn mặt khả ái nhất, người đẹp ứng xử xuất sắc nhất, Người đẹp tài năng…

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên các dân tộc vùng đất Cố đô Hoa Lư, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình tới du khách trong và ngoài nước.

Xác định rõ tầm quan trọng của sự kiện này, sau khi kết thúc hội nghị, căn cứ nhiệm vụ được giao các thành viên Ban Tổ chức (gồm các đồng chí lãnh đạo: Sở Văn hóa và Thể thao; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đài PT-TH tỉnh; Báo Ninh Bình; Tỉnh đoàn; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Tài chính và Công an tỉnh) sẽ chủ động, linh hoạt và khẩn trương triển khai nhiều công việc quan trọng như: đa dạng các hình thức tuyên truyền hiệu quả nhằm thu hút đông đảo thí sinh tham gia, đồng thời tạo hiệu ứng tốt về cuộc thi trong cộng đồng.

Xây dựng nội dung các phần thi, các tiết mục dự thi hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Cố đô; xây dựng ngân hàng câu hỏi có chất lượng để khơi gợi được khả năng ứng xử thông minh và sự hiểu biết của mỗi thí sinh đối với những vấn đề trong cuộc sống và quê hương mình…

Đào Hằng – Minh Quang ( theo báo Ninh Bình)