Trường THPT Nho Quan C kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

422

Sáng 24/3 , trường THPT Nho Quan C tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26.3.1931- 26.3.2019) và chung kết hội thi tài năng học đường năm học 2018-2019. Về dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo; lãnh đạo Tỉnh đoàn.

Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, gần 1.000 cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Nho Quan C và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm trưởng thành và 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát huy tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn trường THPT Nho Quan C đã chung tay thực hiện tốt các phong trào thi đua rèn luyện, học tập tốt, lao động tốt. Đoàn trường đã phối hợp tổ chức các hội thi, các chuyên đề lớn như: Hội thi hùng biện Tiếng Anh, chuyên đề hành trình về miền Di sản, hội chợ văn hóa ẩm thực, hội thi cặp đôi học sinh thanh lịch…

Ngoài ra, Đoàn trường còn tổ chức các hoạt động chăm sóc nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các di tích lịch sử trên địa bàn xã Gia Lâm; tổ chức dọn vệ sinh môi trường các tuyến đường trong xã nhân dịp xã đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

Các em học sinh cổ vũ cho hội thi.

Đặc biệt, hội thi tài năng học đường lần đầu tiên được tổ chức trong năm học 2018-2019 đã thu hút đông đảo học sinh ở 27 chi đoàn toàn trường tham gia. Đây là sân chơi nghệ thuật, ngày hội văn hóa ý nghĩa trong tháng 3- tháng Thanh niên.

Với chủ đề thanh niên với Tổ quốc, các em học sinh đã thể hiện tài năng ở nhiều lĩnh vực như: hát, múa, nhảy , thiết kế mỹ thuật, biên kịch, đạo diễn, diễn xuất, biểu diễn nhạc cụ dân tộc.

Thông qua các tiết mục, các em không chỉ thể hiện năng khiếu cá nhân, sự tự tin trên sân khấu, mà còn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa: tuổi trẻ cần phát huy sức lực, trí tuệ và tài năng cho quê hương, đất nước; tích cực học tập, lao động và rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội; xứng đáng với những công lao, hi sinh anh dũng của thế hệ cha ông đi trước.

Hội thi là một hành trình trải nghiệm thú vị, tạo môi trường học tập lành mạnh để phát hiện, tài năng, năng khiếu của các em học sinh, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai./.

Tin, ảnh: Minh Quang ( theo báo Ninh Bình)