10X Ninh Bình giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng Olympia ở phút cuối

314

Chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tháng một, quý III chỉ được tìm ra sau câu hỏi cuối cùng. Đó là Tô Đức Quang, THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình.

4 thí sinh cống hiến cho khán giả cuộc thi gay cấn tới phút cuối cùng. Từ trái qua: Ngọc Linh, Tuấn Quỳnh, Đức Quang và Đức Huy. Ảnh cắt từ clip.

Ở phần giao lưu với MC và khán giả đầu chương trình, Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hóa) tự tin là thí sinh xinh xắn nhất cuộc thi Olympia tháng đầu tiên của quý III, bởi bạn chơi của cô là 3 nam sinh.

Đó là Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Đàm Tuấn Quỳnh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội) và Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình).

Tính chất căng thẳng của cuộc thi tháng được thể hiện ngay ở vòng thi Khởi động. Các thí sinh đều chia sẻ độ khó của câu hỏi tăng lên nhiều so với cuộc thi tuần.

Cùng có 60 điểm, Ngọc Linh và Đức Quang chia nhau vị trí dẫn đầu “đoàn leo núi”. Lúc này, Đức Huy và Tuấn Quỳnh cùng có 20 điểm.

Đức Huy phải dừng cuộc chơi Vượt chướng ngại vật do đưa ra câu trả lời không đúng cho ô từ khóa của chương trình. Sau đó, Đức Quang nhấn chuông trả lời sau khi 2 gợi ý đã được lật mở.

Tìm ra ô chướng ngại vật “đường sắt”, Đức Quang có ưu thế so với 3 bạn chơi về điểm số. Cụ thể, nam sinh có 110 điểm, Ngọc Linh 80 điểm, Tuấn Quỳnh 40 điểm và Đức Huy 30 điểm.

4 cơ hội gia tăng quỹ điểm ở vòng thi Tăng tốc được 4 thí sinh tận dụng khá tốt. Bất ngờ nhất là Đức Huy với màn bứt phá từ vị trí xếp cuối cùng “đoàn leo núi” lên thứ 2 với 180 điểm. Đức Quang tiếp tục dẫn đầu với 220 điểm, Ngọc Linh có 140 điểm, Tuấn Quỳnh 110 điểm.

Kịch bản hồi hộp nhất ở vòng thi Về đích xảy ra khi Đức Huy có 200 điểm, Đức Quang 210 điểm và còn câu hỏi cuối cùng ở gói điểm của mình.

Đức Quang không đưa được đáp án đúng cho câu hỏi liên quan tới hội nghị ASEAN + 6. Đức Huy nhanh chóng nhấn chuông giành lấy cơ hội cuối cùng. Tuy nhiên, nam sinh chỉ trả lời đúng 1/2 ý của câu hỏi, nên ngậm ngùi về nhì với 190 điểm.

Với 210 điểm, Đức Quang giành quyền bước tiếp vào cuộc thi quý III. Ngọc Linh, Tuấn Quỳnh cùng giành giải ba với lần lượt 140 và 130 điểm.

Các cuộc thi của Đường lên đỉnh Olympia tháng hai, quý III sẽ lên sóng từ 13h chủ nhật tuần sau.

Theo Thiên Nhi ( news.zing.vn)