Cẩu tặc 2k1 trộm chó bị treo cổ cột điện, CĐM tranh cãi: ‘Ác thế, xem mạng chó hơn mạng người?’

414

Bức xúc khi bắt quả tang thiếu niên đi trộm chó, người dân đã khống chế vây bắt, trói tay rồi treo cổ lên cột điện.

Nhiều năm gần đây, tần suất hoạt động của những kẻ ăn trộm cho ngày càng gia tăng. Không chỉ lén lút, một số tên cẩu tặc còn mang dao súng, vũ khí hành hung người dân tri hô phản kháng để trộm chó. Cũng vì bức xúc do mất của, lại bị những tên cẩu tặc phản kháng quyết liệt nên từ lâu nhiều người dân cứ bắt gặp trộm chó là đánh, thậm chí đánh chết không tha.

Trước những vụ trộm chó bị đánh chết hay bị thương tích nghiêm trọng, nhiều người đồng tình với người dân khi tự xử người trộm chó, cho rằng đó là kết quả xứng đáng mà người trộm chó phải gánh chịu; nhưng cũng có quan điểm lên án mạnh mẽ những người dân đã tự xử kẻ trộm: Người bị trộm chó chỉ mất tài sản còn cẩu tặc thì mất mạng, lẽ nào xem mạng chó hơn mạng người hay sao?

Thiếu niên được cho là trộm chó bị treo cổ ở cột điện.

Vừa qua, mạng xã hội lại tiếp tục chia sẻ lại hình ảnh một nam thanh niên bị trói tay, mặt mũi chảy đầy máu, đang bị treo cổ lên cột điện, cạnh đó là một con chó đã chết. Theo chủ tài khoản đăng tải, nam thanh niên trộm chó và bị người dân đánh trói.

Thiếu niên được cho là ăn trộm chó chỉ mới sinh năm 2001. Được biết, thiếu niên này cùng với một người đồng bọn đi xe máy có hành động thả bả bắt trộm chó. Ngay khi phát hiện một con chó dính bả chết, hai thiếu niên định nhảy xuống nhặt thì bị chủ nhà phát hiện.

Thiếu niên sinh năm 2001 bị đánh bất tỉnh, nằm bên con chó đã chết.

Hai đối tượng trên đã lập tức sử dụng bình xịt hơi cay chống trả lại. Chủ nhà tri hô nên dân làng ùa ra vây bắt. Một thanh niên nhanh chân lên xe tẩu thoát. Còn một thanh niên bị người dân bắt giữ. Do bức xúc, người dân đã đánh đập thanh niên này đến bất tỉnh, trói chân tay và treo ở cột điện để răn đe.


Tuy nhiên, vụ việc này đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Giang từ năm ngoái.

Dù biết trộm chó là sai trái đáng bị lên án, trừng phạt nhưng nhiều người không đồng tình với cách đánh đập trộm chó.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã có mặt đưa nam thanh niên tới trạm y tế, do thanh niên chỉ bị thương nhẹ. Vụ việc lần nữa nhận được sự quan tâm của dư luận, dẫn đến nhiều luồng ý kiến trái chiều khoảng thời gian gần đây.

Nhiều người bức xúc nhận định rằng thiếu niên sức dài vai rộng, lười lao động mà đi ăn trộm nên bị đánh như vậy rất xứng đáng. Bên cạnh đó, là những ý kiến cho rằng dù sao tên cẩu tặc này chỉ mới 17 tuổi, có thể răn đe nhưng không nên đánh đập, tra tấn.

Những bình luận của cộng đồng mạng.

“Trộm chó vì tiền mù quáng, chúng ta vì giận mà mất bình tĩnh. Hãy để pháp luật trừng trị và dẫn dắt họ trở thành con người tốt. Trách nhiệm của người dân là phát giác và thông báo cho cơ quan chức năng, để họ có những biện pháp kịp thời, ngăn chặn. Không nên tự ý đánh người khác, vì như thế mình cũng đang phạm luật. Đó mới là sự cảm hóa giữa con người với con người”, cư dân mạng bình luận.


Theo thông tin được chia sẻ, nam thanh niên trong vụ việc tên Hùng (SN 2001). Thanh niên này đi trộm chó ở xã Mai Đình (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) thì bị người dân bắt được, đánh chảy máu miệng.

Chiều 25/10, lãnh đạo xã Mai Đình cho biết, sự việc trên xảy ra ở xã Đông Lỗ (huyện Hiệp Hòa). Nam thanh niên đi trộm chó là người ở xã Mai Đình.

Lãnh đạo UBND xã Đông Lỗ xác nhận vụ việc và cho biết, nam thanh niên trên trộm chó trên địa bàn xã Đông Lỗ tối 24/10, bị người dân bắt giữ đánh đập, treo cổ lên cột điện. Lực lượng công an xã kịp thời phát hiện, giải cứu nạn nhân đưa tới trạm y tế nên nam thanh niên này chỉ bị thương nhẹ.

Theo lãnh đạo UBND xã Đông Lỗ, công an xã và công an huyện đã đưa thanh niên trên về địa phương để giáo dục.