Chuyên đề giáo dục gắn với di sản văn hóa địa phương

383

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động dạy học gắn với di sản văn hóa địa phương, ngày 9/4, phòng GD&ĐT Hoa Lư tổ chức chuyên đề giáo dục gắn với di sản, chủ đề “Đình làng Việt” tại Sân đình làng Bạch Cừ, xã Ninh Khang (Hoa Lư).

Đông đảo các em học sinh tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề.

Tại Đình làng Bạch Cừ – di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng, trong không gian văn hóa cổ kính của ngôi đình làng có hàng trăm năm tuổi, các em học sinh trường tiểu học Ninh Khang được trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như: Tham quan đền, đình làng Bạch Cừ, nơi thờ Đức thánh Triệu Quang Phục, người Anh hùng cứu nước của dân tộc; xem các hình ảnh, clip giới thiệu về đình làng Việt Nam nói chung, một số ngôi đình cổ, nổi tiếng của miền Bắc và của tỉnh Ninh Bình, trong đó có Đình làng Bạch Cừ. 

Đồng thời tham gia biểu diễn bài vè, múa-hát chầu văn, các tích chèo cổ; tìm hiểu kiến thức về đình làng bằng hình thức câu đố, trò chơi...

Với hình thức sân khấu hóa các hoạt động học tập, chuyên đề đã thu hút sự tham gia tích cực, hào hứng của tất cả các em học sinh, giúp các em hiểu hơn về những giá trị của các di sản văn hóa nói chung, của các đình làng cổ, đặc biệt là đình làng Bạch Cừ quê hương mình.

Việc tổ chức các chuyên đề nói chung, chuyên đề giáo dục gắn với di sản văn hóa địa phương nói riêng của ngành Giáo dục Hoa Lư thời gian qua, góp phần quan trọng trong việc đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy và học, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời gìn giữ và phát huy giá trị các di sản văn hóa tại địa phương.

Hạnh Chi – Minh Quang ( theo báo Ninh Bình)