Gia Hưng triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi

308

Với đặc thù là địa phương tiếp giáp với các tỉnh Hòa Bình và Hà Nam đều đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn đã tích cực triển khai các giải pháp phòng chống, nhằm ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch bệnh nguy hiểm này vào địa bàn.

Lực lượng chức năng tăng cường phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại các chốt kiểm dịch động vật

Trên địa bàn xã Gia Hưng hiện có trên 2000 con lợn thịt và 500 con lợn sinh sản, có 3 hộ nuôi lợn theo quy mô trang trại và hầu hết các hộ trong xã đều nuôi nhỏ lẻ. Mặc dù trên địa bàn xã chưa xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, nhưng Gia Hưng luôn cảnh giác và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Xã đã tiếp nhận và cấp cho các hộ chăn nuôi 3 tấn vôi bột và 30 lít hóa chất, tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại khu vực chuồng trại và các tuyến đường trục liên thôn, xóm. Huyện Gia Viễn đã thành lập chốt kiểm dịch tại vùng giáp ranh giữa các xã Gia Hòa, Gia Hưng và xã Đồng Tâm huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình nhằm ngăn chặn xe vận chuyển lợn không đảm bảo quy định.

Hiện xã Gia Hưng tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về thú y đến các hộ chăn nuôi, các hộ tham gia giết mổ động vật; vận chuyển, kinh doanh thịt gia súc. Các hộ chăn nuôi chú trọng các biện pháp chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học, phòng chống dịch bệnh tránh lây lan và hạn chế thiệt hại về kinh tế.

Theo Trần Huyền (nbtv.vn)