Kiểm tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10

362

Sáng 16/5, Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Ninh Bình năm học 2019-2020 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi tại các điểm thi trường THPT Vũ Duy Thanh (huyện Yên Khánh), trường THPT Tạ Uyên (huyện Yên Mô).

Đoàn kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi tại trường THPT Vũ Duy Thanh.
Kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tại điểm thitrường THPT Vũ Duy Thanh, Ban Chỉ đạo thi tỉnh ghi nhận nhà trường đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức kỳ thi của các cấp.

Kỳ thi năm nay trường có tổng số 406 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh nhà trường là 360 học sinh; các hồ sơ đăng ký dự thi đều hợp lệ. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất được thực hiệntốt; đã bố trí 21 phòng thi; mỗi phòng 12 bộ bàn ghế; bố trí 2 máy phát điện dự phòng; bố trí phòng làm việc cho hội đồng thi 4 phòng làm việc; có tủ đựng đề thi và tủ đựng bài thi ở phòng lắp camera…

Tại điểm thi THPT Tạ Uyên đã hoàn thiện việc bán và nhận hồ sơ từ ngày 9/5-15/5 theo quy định của Sở, đã nộp dữ liệu tuyển sinh về Sở với 354 hồ sơ, trong đó kế hoạch tuyển sinh của trường là 280 học sinh. Nhà trường đã cho kiểm tra các loại hồ sơ giấy tờ của thí sinh đăng ký dự thi; hồ sơ chính xác, sạch sẽ, đảm bảo yêu cầu. Nhà trường đã chuẩn bị 16 phòng thi kiên cố, đảm bảo các điều kiện an toàn, đầy đủ cho thí sinh dự thi.

Đồng thời nhà trường đã phối hợp với lực lượng công an, y tế, điện lực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ làm thi.

Qua kiểm tra thực tế tại 2 điểm thi, Ban Chỉ đạo thi tỉnh đề nghị trưởng 2 điểm thi hoàn thiện một số điều kiện như rà soát kỹ lưỡng các điều kiện về bố trí phòng bảo vệ đề thi và bài thi an toàn, chuẩn bị phương án đấu điện đảm bảo cho việc lắp và duy trì hoạt động hệ thống camera giám sát và bố trí công an và trưởng điểm thi có trách nhiệm bảo vệ đề 24/24 giờ trong ngày và trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Phòng quản lý đề thi và bài thi không được bố trí sử dụng chung với các công việc khác; tiếp tục dọn dẹp đảm bảo cảnh quan vệ sinh môi trường điểm thi; rà soát lại hệ thống phòng thi như hệ thống cửa, ánh sáng, quạt mát đảm bảo an toàn nhất trong thời tiết mưa gió; các điểm thi cử giáo viên công nghệ thông tin đi tiếp nhận kỹ thuật lắp đặt, copy dữ liệu thi từ camera giám sát và chuẩn bị máy tính, ổ cứng để lưu trữ dữ liệu từ camera giám sat phòng đề thi trong các ngày diễn ra thi; kiểm tra, rà soát lại hồ sơ tránh sai sót thông tin để đảm bảo quyền lợi thí sinh; tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh được ưu tiên tại kỳ thi được hưởng đúng quyền lợi tại kỳ thi.

Hồng Vân – Minh Quang ( theo báo Ninh Bình)