Nam sinh Ninh Bình giành vòng nguyệt quế Olympia

324

TPO – Với phần thi khởi động tốt nhất và phong độ ổn định trong suốt hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia tuần đầu tiên Quý 3, nam sinh Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) đã giành vòng nguyệt quế.

Cuộc thi tuần đầu tiên Quý 3 phát sóng chiều 17/1 là có cuộc đua của 4 nhà leo núi: Trần Bảo Quốc (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai), Phan Lê Hữu Diễn (THPT Đặng Huy Trứ, Thừa Thiên – Huế); Tô Quang Đức (THPT chuyên Lương Văn Tuy, Ninh Bình) và Đàm Tuấn Quỳnh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

Phần Khởi động cuộc thi tuần đầu tiên Quý 3 có phần trắc trở khi hai thí sinh đầu tiên đều có bài thi không như mong muốn và đạt điểm số tương đối thấp. Trần Bảo Quốc 40 điểm; Phan Lê Hữu Diễn 30 điểm.

Tô Quang Đức là người tạo khí thế mới khi liên tiếp đưa ra những câu trả lời chính xác. Cậu hoàn thành phần thi sớm, vẫn còn thừa nhiều thời gian và đạt số điểm cao 90.

Đàm Tuấn Quỳnh là thí sinh cuối cùng thi khởi động và đạt được 70 điểm. Trong số những câu hỏi mang điểm về cho Tuấn Quỳnh có câu liên quan đến địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá cần tìm gồm 5 chữ cái. Sau hai câu hỏi đầu tiên được lật mở, Bảo Quốc đã có tín hiệu trả lời từ khoá chương trình và có đáp án chính xác “Cá voi”. Sau phần thi này, Bảo Quốc vươn lên vị trí dẫn đầu với 120 điểm; Tô Đức Quang 110 điểm, Đàm Tuấn Quỳnh 90 điểm, Phan Lê Hữu Diễn 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến màn bứt tốc nhanh và chính xác của Phan Lê Hữu Diễn khi có 2/4 câu trả lời đạt số điểm cao nhất. Đức Quang và Tuấn Quỳnh mỗi người có lần có câu trả lời nhanh, chính xác nhất. Kết thúc phần thi này, vị trí của các thí sinh đã có sự thay đổi. Tô Đức Quang dẫn đầu 220 điểm, Đàm Tuấn Quỳnh 190 điểm, Phan Lê Hữu Diễn 170 điểm, Trần Bảo Quốc 140 điểm.

Phần thi Về đích, Trần Bảo Quốc thể hiện sự quyết tâm khi chọn gói câu hỏi 40 điểm và ngôi sao hi vọng ngay câu hỏi đầu tiên. Cậu về chỗ với số điểm 160 điểm.

Hữu Diễn – người có điểm số bứt phá nhanh nhất trong phần thi Tăng tốc, chọn gói điểm 60 và đã nâng điểm số lên 220.

Với ưu thế dẫn đầu đoàn leo núi, Đức Quang bước vào phần thi cuối cùng với gói điểm có phần an toàn 40 và nâng lên 250 điểm.

Tuấn Quỳnh chọn gói câu hỏi 60 và cho biết luôn sẽ chọn ngôi sao hi vọng câu hỏi cuối cùng. Trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, trong đó có câu cuối cùng, Tuấn Quỳnh đã nâng số điểm lên 225.

Kết thúc cuộc thi tuần đầu tiên của Quý 3, vòng nguyệt quế được trao cho Tô Đức Quang với số điểm 250. Đàm Tuấn Quỳnh xếp vị trí thứ hai, Phan Lê Hữu Diễn 220 điểm, Trần Bảo Quốc 180 điểm.