Ninh Bình: Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

278

Trước những điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay như: Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 được tính theo tỷ lệ 70% điểm trung bình các bài thi THPT Quốc gia cộng 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh…

Các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị các điều kiện, tạo tâm thế cho các em học sinh sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình tổ chức ôn tập và
thi thử theo các dạng đề thi của Bộ GD&ĐT hướng dẫn

Thời điểm này, 355 học sinh lớp 12 Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình cùng các thầy, cô giáo tích cực hoàn thiện chương trình học tập theo đúng quy định, đồng thời ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, nhà trường chủ động tổ chức cho học sinh ôn tập bám sát chuẩn kiến thức theo chương trình học lớp 12 để các em nắm vững kiến thức cơ bản và hướng dẫn học sinh ôn theo từng chủ đề. Đồng thời tổ chức các kỳ thi thử để đánh giá phân loại chất lượng học sinh.

Qua công tác thi thử, nhà trường đã phân loại từng nhóm đối tượng học sinh và chỉ đạo giáo viên có hướng ôn tập phù hợp với năng lực học sinh. Nhà trường cũng chú trọng đến việc định hướng, tư vấn cho các em trong việc lựa chọn những môn thi vào các trường đại học, cao đẳng sao cho phù hợp với năng lực bản thân, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Tại Trường THPT Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình thời điểm này nhà trường đang tập trung chỉ đạo các tổ, nhóm, bộ môn xây dựng đề cương ôn thi; soạn đề cương giáo án, chuẩn bị bài lên lớp phân loại học sinh theo học lực, sắp xếp ôn thi cho phù hợp.

Ngay sau khi có đề minh họa, trường tổ chức cho học sinh thi thử để kiểm tra kiến thức của học sinh. Và tổ chức ôn tập, phụ đạo học sinh, nhất là với số học sinh học lực yếu kém để các em có thể vượt qua được Kỳ thi.

Cũng như Kỳ thi năm 2018, tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, học sinh sẽ làm 3 bài thi độc lập gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm các môn: Lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Với sự nỗ lực của cả nhà trường và các em học sinh, hy vọng kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ đạt kết quả cao như mong đợi và thực hiện được ước mơ nghề nghiệp của mình.

Theo Minh Thúy (nbtv.vn)