Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nho Quan tổ chức thành công chuyên đề “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên”

281

Góp phần tích cực triển khai thực hiện chương trình GDTX hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học, ngày 12 tháng 3 năm 2019, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nho Quan tổ chức thành công chuyên đề“Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

ninh binh

Chuyên đề “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên” có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp cho học viên các kiến thức về giới, giáo dục giới tính, tâm sinh lý lứa tuổi, kiến thức về sức khỏe sinh sản, đồng thời học viên được trau dồi kiến thức môn Sinh học, góp phần làm tăng sự hứng thú với môn học.

Chuyên đề có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, hấp dẫn về hình thức, được tổ chức dưới dạng một cuộc thi gồm 4 phần Chào hỏiKhởi động; Tăng tốc; Về đích, với sự tham gia của 4 đội chơi với những tên gọi đậm màu sắc môn học: Trưởng thành; Sinh sản; Đột biến; Di truyền.

Phần thi Chào hỏi, các thầy cô giáo và các em học sinh tham dự chuyên đề được xem 4 tiết mục được chuẩn bị công phu, thể hiện được tài năng diễn xuất và sự khéo léo trong việc thể hiện màu sắc riêng của từng đội chơi.

ninh binh

Phần thi Khởi động và Tăng tốc, học viên được tìm hiểu hệ thống kiến thức trong chương trình môn Sinh học THPT có liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, những kiến thức thực sự hữu ích, giúp các em thêm hiểu biết về những đặc trưng giới tính…

Phần thi Về đích là những tiểu phẩm rất thú vị và hấp dẫn đối với toàn thể học viên và các thầy cô tham dự chuyên đề. Mỗi tiểu phẩm là một câu chuyện ý nhị, những bài học nhỏ, những thông điệp nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc về tình yêu, giới tính, những điều nên và không nên trong độ tuổi vị thành niên.

Cách thức tổ chức và khai thác kiến thức trong chuyên đề rất phù hợp với năng lực kiến thức và tâm lý lứa tuổi của các em học viên nên đã thực sự tạo hứng thú cho các em học viên. Qua các chuyên đề các thầy cô giáo các TTGDNN-GDTX nhận thầy rằng: Chỉ cần có môi trường học tập phù hợp và hấp dẫn là các học viên có thể tự chủ trong tư duy, mạnh dạn, tự tin trong thể hiện bản thân. Qua chuyên đề, các em học viên được rèn kỹ năng hợp tác trong hoạt động tập thể; tạo cơ hội cho các em được giao lưu thể hiện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu sở thích của bản thân./.      .

Nguồn: Phòng GDTX ( the0 ninhbinh.edu.vn)