Trường THPT Gia Viễn A: Sôi nổi ngày hội đọc sách

274

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, trường THPT Gia Viễn A đứng đầu là thầy hiệu trưởng Lê Thành Dương đã cho ra mắt câu lạc bộ đọc sách hưởng ứng ngày hội Sách Việt Nam.

Thầy hiệu trưởng Lê Thành Dương phát biểu tại lễ ra mắt “CLB Đọc Sách” ( Ảnh PTTH Gia Viễn A )

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường THPT Gia Viễn A lần này nhằm tiếp tục khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Ngoài ra còn tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Quang cảnh lễ ra mắt CLB Đọc Sách của Thầy Trò trường PTTH Gia Viễn A

Xuất phát từ lợi ích to lớn của việc đọc sách-tiếp thu kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, trường THPT Gia Viễn A đứng đầu là thầy hiệu trưởng Lê Thành Dương đã quan tâm đầu tư thư viện tự chọn với hàng nghìn đầu sách và thư viện số kết nối mạng tốc độ cao.

Từ khi có thư viện mới, giáo viên và học sinh nhà trường đã có địa chỉ đỏ để tìm đến những trang sách bổ ích. Hàng ngày, vào các giờ ra chơi và cuối giờ, đông đảo các em học sinh xếp hàng mượn và trả sách. Hình ảnh học sinh say sưa đọc sách trên ghế đá, ngoài sân bãi, trong lớp hoc… trở thành những hình ảnh đẹp trong môi trường tri thức.

Các em học sinh say sưa đọc sách ( Ảnh PTTH Gia Viễn A )

Từ thực tế niềm yêu thích sách của giáo viên và học sinh, nhà trường thành lập CLB đọc sách gồm 45 thành viên do thầy hiệu trưởng Lê Thành Dương làm chủ nhiệm, thầy Nguyễn Hoàng Hà và cô Phùng Thị Hiền làm phó chủ nhiệm.

Tại buổi ra mắt, thầy Lê Thành Dương đọc quyết định thành lập CLB và chia sẻ về vai trò và lợi ích của việc đọc sách. Với tình cảm và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm đọc sách, thầy chủ nhiệm CLB tặng các thành viên cuốn sách: “Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời” của tác giả Atsushi Innami. Với cẩm nang này, hi vọng thành viên CLB sẽ phát huy được sở thích, sở trường và nhân rộng niềm yêu thích sách trong nhà trường và gia đình, xã hội…

Thầy hiệu trưởng Lê Thành Dương tặng sách cho các em học sinh ( Ảnh PTTH Gia Viễn A )
Thầy Trò trường PTTH Gia Viễn A chụp ảnh lưu niệm

Ngày hội đọc sách tại trường THPT Gia Viễn A cũng đã lan tỏa đi thông điệp “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách hay” đến nhiều học sinh và giáo viên, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…


NTK ( NinhBinh.org ) – PTTH Gia Viễn A