Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn đại diện chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc

307

Ngày 12/4, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn đại diện chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, do đồng chí Huang Chuping, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn đại diện chính quyền tỉnh Hồ Bắc.

Tham dự có các đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực và đoàn đã đến thăm Ninh Bình.

Giới thiệu về sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong những năm gần đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Ninh Bình là một tỉnh có nền kinh tế phát triển khá so với các tỉnh đồng bằng sông Hồng, với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 10%/ năm. Hiện Ninh Bình đang tập trung phát triển một số lĩnh vực trọng tâm là: du lịch, công nghiệp phụ trợ ô tô, nông nghiệp công nghệ cao.

Mục tiêu của tỉnh trong thời gian tới là tiếp tục phát triển sản xuất công nghiệp – dịch vụ, nâng cao mức sống của người dân. Trong quá trình phát triển của tỉnh, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm chú trọng đến phát triển bền vững.

Lãnh đạo hai tỉnh Ninh Bình- Hồ Bắc chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong chuyến công tác tới tỉnh Hồ Bắc vừa qua, lãnh đạo 2 tỉnh đã cùng nhau ký kết ý định thư về hữu nghị, hợp tác giữa 2 địa phương. Đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa 2 bên. Trong thời gian tới đồng chí mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có những kế hoạch chi tiết, cụ thể để cùng nhau thực hiện, để mối quan hệ hợp tác hai bên sẽ ngày càng tốt hơn, tạo điều kiện hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Chính quyền tỉnh Hồ Bắc Huang Chuping bày tỏ sự ấn tượng trước vẻ đẹp của thiên nhiên, sự thân thiện của con người Ninh Bình và những thành tựu phát triển kinh tế mà tỉnh đạt được trong thời gian qua.

Cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ chân thành, cũng như định hướng hợp tác trong tương lai, đồng chí Huang Chuping cho biết: Hồ Bắc đứng đầu Trung Quốc về trồng lúa, rau sạch và nuôi trồng thủy sản và tỉnh sẵn sàng chia sẻ công nghệ với Ninh Bình. Ngoài ra, tỉnh cũng có nhiều công ty du lịch lớn, thời gian tới tỉnh sẽ khuyến khích các đơn vị này sang Ninh Bình khảo sát, tham quan và đầu tư. Tỉnh cũng có thể hỗ trợ các lưu học sinh Việt Nam sang nghiện cứu, học tập…

Hà Phương- Anh Tuấn ( theo báo Ninh Bình)