Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản

160

Sáng ngày 29/3, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2019).

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Thủy sản.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Hòa Bình và Thanh Hóa.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Thủy sản 60 năm qua. Với tinh thần năng động, sáng tạo tận tâm với công việc, sâu sát cơ sở, là người bạn tin cậy của ngư dân, ngành thủy sản Ninh Bình đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, thúc đẩy sản xuất thủy sản không ngừng phát triển.

Diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh tăng nhanh, năm 2005 là 7.600 ha, năm 2011 tăng lên 9.600 ha đến hết năm 2018 tăng lên trên 13.000 ha, sản lượng thủy sản đạt trên 51.000 tấn, giá trị đạt trên 134 tỷ đồng, tăng 180 lần so với năm 2010. Phương thức sản xuất ngày càng đổi mới, từng bước chuyển từ sản xuấtquảng canh sang nuôi bán thâm canh, thâm canh, chú trọng bảo vệ nguồn lợi thủy sản, mở rộng vùng thủy sản cá nước ngọt…..

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBNB tỉnh biểu dương và chúc mừng những kết quả mà ngành Thủy sản tỉnh đã đạt được trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Ninh Bình với đặc điểm địa lý , địa hình có cả vùng núi, đồng bằngvà vùng ven biển, có nhiều ao hồ, sông suối rất thuận lợi cho phát triển thủy sản. Từ một ngành nghề phụ, thu nhập thấp, nay sản xuất thủy sản đã trở thành một trong những mũi nhọn của ngành nông nghiệp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn:Với vị trí của mình, trong thời gian tới, ngành Thủy sản tỉnh cần chủ động khắc phục những khó khăn do thời tiết, thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh; tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh để xây dựng các chính sách hỗ trợ phù hợp. Chủ động rà soát, xây dựng định hướng, kế hoạch phát triển ngành, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển nông nghiệp và của tỉnh.

Xây dựng kế hoạch, từng bước chuyển đổi các diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng Thủy sản, hình thành vùng sản xuất tập trung theo kế hoạch số 19 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết 39 của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chú trọng các con nuôi thủy sản có giá trị như tôm, ngao, các nước ngọt…

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được biểu dương, khen thưởng vì có thành thích tốt trong công tác Bảo vệ và phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Hà Phương- Anh Tuấn ( theo báo Ninh Bình)