Ninh Bình tập trung phòng chống cháy rừng thời tiết nắng nóng

441

Trước tình hình thời tiết nắng nóng hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có nhiều khu vực được xác định là trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao.

Để chủ động phòng cháy chữa cháy rừng, Chi cục Kiểm lâm, các địa phương có rừng triển khai phương án, tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất số vụ cháy rừng xảy ra. 

Cán bộ Hạt Kiểm lâm thành phố Tam Điệp, Ban lâm nghiệp xã Đông Sơn và các chủ rừng thực hiện chặt tỉa cành cây, thu dọn thực bì;
chủ động phòng, chống cháy rừng thời điểm nắng nóng

Ninh Bình hiện có trên 30.400 ha diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có gần 27 nghìn ha rừng tự nhiên. Nhiều xã có rừng thông, rừng núi đá được xác định là trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao.

Bà Ninh Thị Niên, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Tam Điệp cho biết:“Thời tiết nắng nóng hiện nay, công tác phòng, chống cháy rừng được đặt lên hàng đầu, Hạt Kiểm lâm chú trọng tuyên truyền các chủ rừng và nhân dân nâng cao ý thức trong công tác phòng chống cháy rừng; nếu để xảy ra cháy rừng sẽ khó khăn trong công tác chữa cháy, gây thiệt hại lớn về kinh tế và gây ô nhiễm môi trường” .

Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ rừng và người dân nâng cao ý thức phòng, chống cháy rừng thời điểm nắng nóng

Ngoài tăng cường lực lượng xuống địa bàn nắm bắt tình hình, Hạt Kiểm lâm các huyện, thành phố có rừng chỉ đạo ban lâm nghiệp các địa phương, nhất là địa phương trọng điểm xây dựng phương án cụ thể.

Ông Phạm Xuân Huy, Phó Ban lâm nghiệp xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp cho biết: Chúng tôi tập trung tuyên tuyền vận động chủ rừng thu dọn thực bì; kiểm soát chặt chẽ, kiên quyết không cho người dân mang vật liệu dễ cháy vào rừng.

Trước tình hình nắng nóng gay gắt hiện nay việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân không mang lửa vào rừng, không đốt nương làm rẫy…là việc làm cần thiết, nhằm hạn chế số vụ cháy rừng xảy ra.

Theo Trần Huyền (nbtv.vn)