Xây dựng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho cây chè và đào phai Tam Điệp

304

Sáng nay (21/3),  UBND thành phố Tam Điệp phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ & Sở hữu trí tuệ (CIPTEK) tổ chức Hội thảo về xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Đào phai Tam Điệp” và “Chè trại Quang Sỏi”.

Quang cảnh tại Hội thảo

Tại hội thảo, đơn vị đại diện, chủ trì Dự án đã giới thiệu về yêu cầu, sự cần thiết trong việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho 2 loại cây này. Trong đó, chú trọng đến quy trình sản xuất, chăm sóc. Các đại biểu đã thống nhất chọn tên thương hiệu “Đào phai Tam Điệp” và “Chè Trại Quang Sỏi”.

Việc xây dựng thương hiệu cho hai loại cây trồng này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các vị đại biểu, đặc biệt là người nông dân ở 2 xã Đông Sơn và xã Quang Sơn, bởi đây là cơ hội để nâng cao giá trị cây trồng, phát triển kinh tế cho người dân.

Để quá trình triển khai dự án được nhanh chóng, thuận tiện… lãnh đạo thành phố Tam Điệp yêu cầu chính quyền các địa phương sớm tuyên truyền tới người dân về lợi ích của việc xây dựng thương hiệu, cùng với đó phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để sớm đưa ra nhãn hiệu chứng nhận “Đào phai Tam Điệp” và “Chè trại Quang Sỏi”.

Theo Lam Xuyến (nbtv.vn)