Công ty TNHH Thiên Phú: Xác lập vị trí mới

414

 Công ty TNHH Thiên Phú đã và đang phát triển không ngừng, mang lại nhiều nét đổi mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Việc xác lập vị trí mới về đổi mới cơ cấu kinh tế, Công ty TNHH Thiên Phú đã và đang khẳng định thương hiệu trên thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Ninh Bình nói chung và xây dựng uy tín, hình ảnh cho đơn vị nói riêng.

Là một trong số ít đơn vị được tỉnh Ninh Bình cấp phép đầu tư xây dựng với mục đích thu hút các dự án công nghiệp công nghệ sạch, phát triển kinh tế địa phương gắn với việc bảo vệ môi trường từ năm 2003. Ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty gặp không ít khó khăn, nhưng nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của bộ máy quản lý chủ chốt và sự đoàn kết đồng lòng của tập thể cán bộ công nhân viên, đến nay, Công ty TNHH Thiên Phú đã và đang phát triển không ngừng, mang lại nhiều nét đổi mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Với vai trò là đơn vị đầu tư xây dựng và kinh doanh, khai thác,bảo trì hạ tầng cụm công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất thực hiện dự án công nghiệp công nghệ sạch. Công ty TNHH Thiên Phú luôn có ý thức trong công tác lập hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường của các dự án đầu tư trình lên Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Ninh Bình để tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Công ty coi đây là một trong những tiêu chí hàng đầu trong kế hoạch cơ cấu và phát triển kinh tế của đơn vị.

Thời gian qua, nhằm tích cực thực hiện các chính sách về phát triển nền kinh tế xanh, kinh tế các-bon thấp; đồng thời khẳng định mối quan hệ thúc đẩy giữa chiến lược phát triển kinh tế và phúc lợi xã hội. Công ty TNHH Thiên Phú đã xây dựng quy hoạch chi tiết CCN; lập dự án và triển khai dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp theo đúng quy hoạch chi tiết đã được duyệt và nội dung của dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Quản lý các dịch vụ công cộng, tiện ích như bảo vệ, an ninh trật tự, hoàn thiện đồng bộ các giải pháp từ đánh giá tác động môi trường, giám sát chặt chẽ chất lượng môi trường, vấn đề thông tin môi trường, xử lý nước thải, chất thải; xây dựng hệ thống thu thoát nước đạt tiêu chuẩn; tổ chức duy tu, bảo dưỡng các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp và các dịch vụ tiện ích khác bảo đảm hoạt động bình thường, liên tục, đúng công năng thiết kế trong suốt thời gian hoạt động nhằm có những giải pháp căn cơ có thể ngăn ngừa, khắc phục ô nhiễm tại các khu công nghiệp.

Công ty luôn đứng ra làm đầu mối giúp các doanh nghiệp trong việc đăng ký đầu tư, đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp. Cùng với đó, công ty TNHH Thiên Phú còn thực hiện các hoạt động tư vấn kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan: Tư vấn quản lý dự án; khảo sát thiết kế quy hoạch, lập dự án đầu tư; thiết kế xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, công trình hạ tầng kỹ thuật, giao thông thủy lợi; giám sát và tư vấn giám sát các công trình,… Đặc biệt, công ty luôn thực hiện đúng các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về tài chính, kế toán, kiểm toán, thống kê, bảo hiểm, lao động, tiêu chuẩn về xây dựng, quy định về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh công nghiệp, bảo vệ môi trường… đồng thời phổ biến, tuyên truyền, đôn đốc các doanh nghiệp công nghiệp trong cụm công nghiệp thực hiện các nghĩa vụ trên.

Mặc dù kinh doanh nhiều sản phẩm khác nhau nhưng bằng hướng đi và quyết sách đúng, chỉ trong một thời gian ngắn, công ty đã nhanh chóng thích nghi được với cơ chế thị trường, ứng phó hiệu quả với những biến động khó lường của thị trường đảm bảo kinh doanh hiệu quả, đời sống vật chất của cán bộ, công nhân tại công ty được nâng lên rõ rệt. Việc đầu tư các cụm công nghiệp thu hút vốn đầu tư là một trong những quyết sách mang tính đột phá của Công ty TNHH Thiên Phú.

Hiện nay, các dự án tiêu biểu của công ty hứa hẹn sẽ là những cụm công nghiệp kiểu mẫu trong thu hút đầu tư. Đầu tiên phải kể đến cụm công nghiệp Gia Vân (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) với tổng diện tích thực hiện dự án là 467.678m2, tổng số vốn đầu tư ban đầu là 346 tỷ đồng, dự kiến quý I/2019 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là dự án được tỉnh Ninh Bình cấp phép đầu tư xây dựng với mục đích thu hút các dự án công nghiệp công nghệ sạch, phát triển kinh tế địa phương gắn với việc bảo vệ môi trường. Thu hút công nghiệp sạch như: Giày da (không bao gồm công đoạn thuộc da), điện tử. Cụm công nghiệp cách quốc lộ 1A 7 km, cách trung tâm thành phố Ninh Bình 18 km.

Tiếp đến là Cụm công nghiệp Gia Lập với diện tích 40 ha được chủ đầu tư là công ty TNHH Thiên Phú xây dựng với mục đích thu hút công nghiệp sạch. Và cuối cùng là cụm công nghiệp Văn Phong với diện tích 50ha với mục đích thu hút các ngành sản xuất gia công giầy, dép; may mặc; sản xuất gia công cơ khí; chế biến nông, lâm sản, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ… Những cụm công nghiệp này khá phát triển bởi nguồn lao động từ các vùng lân cận (không có điều kiện để phát triển công nghiệp) sẽ là nguồn bổ sung đáng kể cho nhu cầu của Cụm công nghiệp.

Là đơn vị được cấp phép xây dựng cụm công nghiệp sạch nhằm thu hút đầu tư các dự án công nghiệp công nghệ sạch, Công ty TNHH Thiên Phú đã và đang khẳng định thương hiệu mạnh có vị thế vững vàng trên thị trường và dần xác lập vị trí mới trong hoạt động phát triển kinh tế cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Theo PV – vtv.vn