Dự án khách sạn 5 sao Tam Cốc – Bích Động bị bỏ hoang

259

Đã vài năm nay, mỗi khi có việc đi ngang qua địa bàn phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, chúng tôi không khỏi thắc mắc về công trình Dự án khách sạn 5 sao Tam Cốc-Bích Động đang bị “đắp chiếu”, bỏ hoang .

Tìm hiểu được biết, đây là dự án của Xí nghiệp cơ khí Quang Trung, được UBND tỉnh Ninh Bình cấp phép đầu tư xây dựng với số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi xây dựng xong phần thô, dự án bị chủ đầu tư bỏ hoang nhiều năm liền. Nhiều hạng mục của dự án đã có dấu hiệu xuống cấp, cỏ mọc um tùm, hàng rào sắt bao quanh đã hoen gỉ. Bác Lê Văn Ngọc, một người dân địa phương sống gần đây cho biết: “Dự án cả nghìn tỷ đồng đầu tư vào mà mãi chưa thấy công trình đâu. Xót xa hơn là đất nông nghiệp của chúng tôi bị thu hồi rồi bỏ hoang phí nhiều năm qua”.

Dự án khách sạn Tam Cốc-Bích Động là một trong 7 dự án tiêu biểu được UBND tỉnh Ninh Bình trao giấy chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên, với hiện trạng như hiện nay, không biết đến bao giờ dự án mới được tiếp tục thực hiện!

Bài và ảnh: NGUYỄN SƠN ( theo www.qdnd.vn)