Giá bitcoin hôm nay (10/4) tụt dốc, Trung Quốc ngăn cấm khai thác khiến giới tiền ảo xôn xao

208

Tỷ Giá bitcoin hôm nay lại quay đầu giảm giá, kéo theo hàng loạt sự sụt giảm của nhiều đồng tiền trên thị trường. Với việc Trung Quốc đang thống trị cả ngành khai thác bitcoin, toàn bộ ngành tiền kĩ thuật số đang xôn xao sau tin tức “cấm khai thác” nóng hổi này.

Giá bitcoin hôm nay (10/4) quay đầu giảm, Trung Quốc ngăn cấm khai thác khiến giới tiền ảo xôn xao
Chỉ số giá bitcoin hôm nay (10/4) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay lại quay đầu giảm giá, kéo theo hàng loạt sự sụt giảm của nhiều đồng tiền trên thị trường.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h38 ở mức 5.185,92 USD, giảm 1,69% so với 24 giờ trước.

Có 77/100 đồng tiền giảm giá trong những đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường.

Toàn cảnh thị trường tiền kĩ thuật số hôm nay (10/4) (Nguồn: Coin360.com)

Đồng tiền tăng giá nhiều nhất trong 24 giờ qua là ABBC coin, tăng 76,45% trong ngày. Giá trị thị trường của đồng tiền này hiện đang ở mức 152 tỉ USD.

Trong top 10, duy chỉ có Eos và Binance coin tăng giá so với 24 giờ trước, lần lượt tăng 0,74% và 2,60%, lên các mức giá 5,57 USD và 18,63 USD.

Giá bitcoin hôm nay (10/4) quay đầu giảm, Trung Quốc ngăn cấm khai thác khiến giới tiền ảo xôn xao - Ảnh 3.
Nhóm 10 đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường hôm nay (10/4) (nguồn: CoinMarketCap)

Đa số các đồng tiền còn lại giảm từ 2-5%.

Ethereum giảm 2,22% còn 176,75 USD. Ripple giảm 2,21% còn 0,3505 USD.

Litecoin giảm 1,93% còn 87,41 USD. Bitcoin cash cũng ghi nhận mức giảm 3,60% khi giá ghi nhận ở 297,91 USD.

Stellar là đồng tiền giảm nhiều nhất trong top 10 khi mất 4,77% giá trị trong ngày. Giá của 1 đồng stellar hiện đang ở mức 0,1254 USD.

Hiện giá trị thị trường của tether đang ở mức 2,21 tỉ USD khi giảm 0,06% trong ngày.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số theo CoinMarketCap vào thời điểm 5h57 ở mức 180,1 tỉ USD, giảm 2,3 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (10/4) quay đầu giảm, Trung Quốc ngăn cấm khai thác khiến giới tiền ảo xôn xao - Ảnh 4.
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kĩ thuật số hôm nay (10/4) (nguồn: CoinMarketCap)

Khối lượng giao dịch trên thị trường giảm mạnh, ghi nhận ở mức 50,91 tỉ USD trong 24 giờ qua, thấp hơn 19,25% so với ngày 9/4.

Trung Quốc cấm khai thác bitcoin, cộng đồng xôn xao

Giá bitcoin hôm nay (10/4) quay đầu giảm, Trung Quốc ngăn cấm khai thác khiến giới tiền ảo xôn xao - Ảnh 5.
Trung Quốc ra sức ngăn cấm Bitcoin (Ảnh: bitcoin.com)

Tờ South China Morning Post đưa tin Ủy ban Phát triển và Tái thiết Quốc gia (NDRC) vừa xem xét lại danh sách nháp các hoạt động công nghiệp chính phủ đang muốn giới hạn hay ngăn cấm, trong đó bao gồm cả việc khai thác tiền kĩ thuật số.

Với việc Trung Quốc đang thống trị cả ngành khai thác bitcoin, cả về việc khai thác bitcoin cũng như các hoạt động bên lề việc hỗ trợ hoạt động khai thác, toàn bộ ngành tiền kĩ thuật số đang xôn xao sau tin tức nóng hổi này.

Giáo sư Đại học Cornell và sáng lập của Ava Labs Emin Gun Sirer đăng trên Twitter nhằm xóa bỏ những nghi ngờ về ảnh hưởng đến bitcoin. Ông chỉ ra những hỗ trợ cho việc khai thác vẫn chưa kết thúc, và tin tức này chắc chắn không phải “kết thúc của bitcoin”. Những nhà phân tích tiền kĩ thuật số khác và các nhà đầu tư, đơn giản là bỏ qua tin tức này.

Trung Quốc vẫn hay thay đổi lập trường của họ đối với tiền kĩ thuật số, tuy nhiên tính đến cùng vẫn chưa chào đón công nghệ tài chính mới và một nhóm tài sản mới đang nổi lên này.

Còn theo Mati Greenspan, “Nếu lệnh cấm này xảy ra giá đẩy giá tăng hơn giảm xuống. Việc mất chi phí điện năng giá rẻ của Trung Quốc sẽ làm tăng chi phí khai thác, điều này sẽ có ích cho giá hơn”.

Firefox chặn các malware khai thác tiền kĩ thuật số

Trình duyệt web Mozilla Firefox vừa đưa ra các bảo vệ mới chống lại các malware khai thác tiền kĩ thuật số trong phiên bản mới của mình, theo một bài đăng ngày 9/4.

Trong phiên bản mới nhất Firefox Nightly 68 và Beta 67 của mình, Mozilla vừa khởi động mức độ bảo vệ mới chống lại các vụ tấn công khai thác bitcoin và tiền kĩ thuật số, và các vụ tấn công liên quan đến bảo mật vân tay.

Tính năng này được phát triển nhờ vào hợp tác với công ty an ninh và bảo mật Disconnect, tạo ra một danh sách đen đối với các malware liên quan đến hoạt động khai thác tiền kĩ thuật số và bảo mật vân tay.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng